Các chiến lược Email marketing tự động dành cho năm 2021

05/03/2020

Như bạn đã biết, email marketing là một phương thức tiếp thị không mới nhưng chưa bao giờ lỗi thời. Nó có thể tạo ra ROI cao và trả về số lượng khách hàng tiềm năng vô cùng lớn. Nhưng với thực trạng data ngày càng tăng và cạnh tranh, tiếp thị qua email dần khó thực hiện hiệu quả.

Đây là lý do tại sao tiếp thị qua email tự động luôn giữ vai trò quan trọng, nó giúp bạn gửi đi các email được cá nhân hóa đúng mục tiêu, đúng giờ, giúp tăng tỷ lệ nhấp và tỷ lệ chuyển đổi.

Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn 4 bước quan trọng để có chiến lược email marketing tự động hiệu quả.

 

email marketing tự động

 

1. Phân khúc khách hàng tiềm năng của bạn

Bước phân khúc khách hàng tiềm năng giúp bạn tạo được các nhóm email marketing phù hợp với từng cá nhân nhưng công đoạn này thường tốn thời gian và công sức. Chính vì thế bạn nên tìm tới các công cụ tự động để thay mình làm công việc này, nó có thể dễ dàng phân chia khách hàng tiềm năng theo bất kỳ cách nào bạn thấy cần thiết, nếu được thực hiện đúng, sẽ tăng tỷ lệ nhấp hơn 10%.

Tuy nhiên, có nhiều yêu cầu pháp lý liên quan tới tự động hóa email cho mục đích kinh doanh, vì vậy hãy giải quyết chặt chẽ vấn đề này trước nhé.

Đọc thêm: Các nhà tiếp thị hưởng lợi từ Content Intelligence như thế nào?

2. Làm cho nội dung của bạn thích ứng hơn

Một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng là thông qua các email marketing thích ứng. Về cơ bản, các email tự động được điều chỉnh theo hành vi trong quá khứ và hướng tới lợi ích của khách hàng. Điều này giúp cải thiện tỷ lệ nhấp, tỷ lệ chuyển đổi và tăng doanh thu.

3. Sử dụng thử nghiệm A / B

Ý nghĩa đằng sau thử nghiệm A / B rất đơn giản. Gửi hai email đến khách hàng tiềm năng của bạn - một email bạn thường sử dụng - một email được cá nhân hóa và xem cái nào có tỷ lệ nhấp cao hơn.

Bằng cách này, bạn có thể đánh giá được nội dung email, có các tùy chỉnh để tăng số lượt tiếp cận khách hàng mới.

 

email marketing thử nghiệm ab

 

4. Theo dõi cách làm của những thương hiệu đầu ngành

Các công ty đầu ngành chắc chắn đã có một chiến lược email tự động hiệu quả để đạt được vị trí như hôm nay. Bạn có thể đăng kí nhận mail và theo dõi cách làm của họ, tùy biến theo doanh nghiệp mình và thừa hưởng thành quả. Dõi theo bước chân của họ và học hỏi từ những điều tốt nhất sẽ giúp bạn thúc đẩy các chiến lược của mình một cách nhanh chóng.

Như bạn có thể thấy, có một chiến dịch email marketing phù hợp là điều quan trọng nhất trong thế giới tiếp thị kỹ thuật số ngày nay. Nhưng điều đó không đủ, bạn cần thường xuyên thay đổi, cải tiến nội dung để thích ứng theo sở thích, thói quen của khách hàng. Hy vọng các mẹo tự động hóa tiếp thị qua email mà chúng tôi đề cập trên đây sẽ giúp bạn có tỷ lệ nhấp hấp dẫn, tiếp cận nhiều khách hàng và tăng doanh thu.