Các thống kê về Youtube là tiền đề cho kế hoạch Marketing 2021

04/03/2020

Trong 14 năm qua, YouTube đã liên tục phát triển để trở thành một trong những nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất trên toàn thế giới. Nhưng dữ liệu nhân khẩu học của YouTube cho thấy đàn ông và phụ nữ có xu hướng tiếp cận các loại nội dung khác nhau; mô hình sử dụng thay đổi đáng kể qua các thế hệ; sự phổ biến của nền tảng ở các quốc gia khác nhau là vì nhiều lý do.

Đọc tiếp để khám phá các số liệu thống kê mới nhất về người dùng YouTube theo giới tính, quốc gia và độ tuổi. Chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn đối tượng mục tiêu của mình và lên chiến lược phù hợp.

1. YouTube có hơn 1.9 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng

Vào giữa năm 2018, Business Insider đã thống kê rằng YouTube đã vượt qua con số 1,8 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, tuy nhiên vẫn giữ khoảng cách lớn với Facebook. Thống kê chính thức mới nhất từ ​​YouTube cho biết nền tảng này đã tiến gần hơn đến con số 2 tỷ kỳ diệu. Những người dùng này chiếm gần một phần ba người dùng internet, xem video 1 tỷ giờ mỗi ngày, do đó tạo ra hàng tỷ lượt xem.

(Nguồn: YouTube, Business Insider)

 

thống kê về youtube 2

 

2. YouTube dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 6,6% người dùng trên toàn cầu so với năm 2019

Thống kê cho thấy tốc độ tăng trưởng người dùng của YouTube đang chậm lại hàng năm, điều này không bất ngờ vì nền tảng mạng xã hội này đang cố gắng mở rộng phạm vi đến các khu vực khó tiếp cận. Mặc dù năm 2016 số người dùng tăng trưởng tới 13% nhưng dự đoán 2021 có thể sẽ giảm xuống mức 5%.

(Nguồn: Statista)

3. 83% người dùng internet ở Mỹ sử dụng YouTube

Theo thống kê năm 2018, có tới 83% người dùng internet ở Mỹ đang sử dụng Youtube và với Facebook là 86%.

(Nguồn: Statista, Chúng tôi là đá lửa)

4. 62% người dùng YouTube là nam giới

Giống hầu hết các nền tảng mạng xã hội khác, YouTube có tỷ lệ người dùng nam cao hơn nữ. Tuy nhiên, dựa vào sở thích và danh mục nội dung sáng tạo, các doanh nghiệp vẫn có thể tiếp cận lượng lớn phụ nữ qua Youtube, nhắm vào sở thích và thói quen của họ để tiếp cận nhanh hơn.

(Nguồn: Omnicore, Google)

Tạo video quảng cáo youtube thu hút ngay hôm nay

 

 

thống kê về youtube 3

 

5. Đàn ông chiếm đa số người xem trong 90% danh mục nội dung trên YouTube

Với số lượng người dùng nam cao hơn đáng kể, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nam giới chiếm phần lớn người xem trong 90% danh mục nội dung trên YouTube. Các thể loại nam thống trị nhất là trong thể thao, chơi game và thế giới ảo. Trong thể thao, bóng đá có sự thống trị đáng kể nhất của khán giả nam với tỷ lệ 94,62%. Theo nhân khẩu học giới tính YouTube 2018, các danh mục do phụ nữ thống trị là trang điểm và mỹ phẩm, chăm sóc da, móng và giảm cân. Nhạc pop cũng là một thể loại mà phụ nữ có lợi thế hơn nam giới trên YouTube.

(Nguồn: Digiday) 

6. Người dùng YouTube có nhiều khả năng có bằng đại học hơn so với dân số nói chung

Có một thực tế là các “cư dân” trên Youtube đa số đã có con, là dân thành thị và thường đến từ các hộ gia đình có thu nhập cao hơn 100.000 đô la.

(Nguồn: Google, Chúng tôi là đá lửa)

7. YouTube đã ra mắt phiên bản địa phương tại hơn 91 quốc gia

Youtube đã thay đổi các nội dung đề xuất với người dùng theo quốc gia của họ để tăng tính tương tác, gần gũi và cá nhân hóa thông điệp truyền tải.

(Nguồn: YouTube)

Đọc thêm: 5 phương thức quảng cáo Digital trở thành xu hướng trong năm 2020

8. YouTube có sẵn 80 phiên bản ngôn ngữ khác nhau trên toàn thế giới

Youtube không chỉ thay đổi nội dung hiển thị theo vị trí truy cập khác nhau, nó còn có sẵn 80 ngôn ngữ để sẵn sàng kết nối với 95% dân số sử dụng internet toàn cầu để tạo cảm giác thoải mái nhất. Điều này có ảnh hưởng tích cực rõ ràng đến tỷ lệ tham gia, tăng trưởng lượng người dùng Youtube qua hàng năm.

(Nguồn: YouTube)

9. Khách truy cập Hoa Kỳ chiếm 15,5% trong tổng số khách truy cập YouTube

Có thể bạn chưa biết, số lượng truy cập Youtube tại Hoa Kỳ đứng thứ nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, các vị trí tiếp theo lần lượt là Ấn Độ (8.2%), Nhật Bản (4.7%), Nga (4.5%) và Trung Quốc (3.4%). YouTube không thể truy cập rộng rãi ở Trung Quốc kể từ năm 2009 nên quốc gia này không có trong bảng xếp hạng top cao nhất mặc dù dân số vô cùng lớn. Ngoài ra, khả năng truy cập tại Trung Quốc chỉ giới hạn ở một số vùng lãnh thổ như Hồng Kông, Ma Cao, Khu thương mại tự do Thượng Hải, cũng như một vài khách sạn trên đất liền. Có những quốc gia khác như Ả Rập Saudi tuy có tỷ lệ dân số dùng YouTube cực lớn, nhưng không thể so sánh với những người đến từ các quốc gia lớn hơn như Ấn Độ và Nga.

(Nguồn: Alexa)

thống kê về youtube 6

10. Ấn Độ có 225 triệu người dùng truy cập Youtube trên điện thoại di động mỗi tháng

80 % người dùng internet ở Ấn Độ đang sử dụng Youtube, khiến quốc gia này trở thành thị trường phát triển nhanh nhất thế giới trên nền tảng trực tuyến này. Số lượng người xem video trực tuyến ở Ấn Độ dự kiến ​​sẽ tăng lên 500 triệu vào năm 2020 nhờ vào các điện thoại thông minh rẻ và YouTube Go, một phiên bản YouTube thân thiện với dữ liệu.

(Nguồn: Google)