10 ý tưởng content cho group facebook đảm bảo tương tác khủng

06/10/2021

Content cho group facebook là bài toán mà bất kỳ ai đã từng làm đều ít nhất một lần khóc ròng vì đăng rất chăm chỉ nhưng tương tác lẹt đẹt, hẻo lánh vắng like. Vậy làm sao để thu hút người đọc và khiến họ phải phản ứng qua các hành động like, comment, chia sẻ….? Hãy cùng tham khảo ngay 10 mẫu content viral cho group sau để phục thù nhé.

1. Content khuyến khích đưa ra quan điểm

Đây là loại content cực “khiêu khích" khiến bất cứ ai đi qua cũng phải thả một vài quan điểm cá nhân hoặc tranh luận đưa ra ý kiến. Mục đích của loại content này là đánh vào cái tôi của người đọc khiến họ muốn thể hiện bản thân hoặc chứng minh một luận điểm họ cho là đúng/sai. Chính vì thế bạn có thể sử dụng nội dung là những câu khẳng định hoặc đưa ra một câu hỏi nhằm thu hút người xem, tuy nhiên nội dung này cần ngắn gọn, nổi bật với chữ cỡ lớn hiện lên màn hình hoặc đi kèm hình ảnh nhé.

Ví dụ

 • Sau khi ra trường nên làm Agency để phát triển bản thân, các bác nghĩ sao?

 • Mua hàng online rất nhàn?

 • Đã là con trai thì nên đưa tiền lương cho vợ hàng tháng?

 • Con trai trên 30 tuổi không có đủ 200 triệu là kém cỏi

 

Khi nhìn thấy những nội dung này và bạn nằm trong các đối tượng được nhắc tới, bạn đã từng rơi vào tình trạng tương tự, bạn muốn phản bác ý kiến trên, bạn muốn đồng tình? Vậy thì bạn sẽ làm gì?

 

Đây là những nội dung ngắn gọn và dễ dàng thu hút người đọc, nếu đúng insight họ có thể để lại bình luận ngay lập tức như:

 • Làm agency không những phát triển kỹ năng mà còn phát triển quầng thâm mắt

 • Lúc mua thì nhàn lúc xuống lấy đồ thì hết nhàn

 • Lấy vợ xong làm gì còn lương mà đưa

…..

Tuy nhiên, trước khi làm nội dung kiểu này bạn cần nghiên cứu kỹ đối tượng mình đang hướng đến là ai, mục đích của group là gì để chọn lọc câu hỏi, câu khẳng định đánh trúng insight người đọc. Thông thường content dùng cho group kiểu này sẽ nhắc tới cuộc sống, thói quen, hành vi và đánh giá liên quan tới thành viên, nhờ vậy mà tạo ra những tương tác sôi nổi, còn có người lướt qua là còn thêm bình luận. 

10 ý tưởng content cho group facebook

2. Content thu hút sự đồng tình 

Đây là content cho group được rất nhiều hội nhóm sử dụng thành công, đặc biệt khi hướng tới những đối tượng là giới trẻ. Dạng content này thường là những nhận định, câu nói thể hiện quan điểm trùng khớp với đa số người trong nhóm, đôi khi là một vấn đề hiển nhiên hoặc là suy nghĩ chung của đại đa số thành viên. 

Lấy ví dụ đơn giản: 

 • Con gái da trắng auto xinh

 • Ai tối nay không ra đường được gọi là thiên thần

 • Chắc chắn ai đã từng đi phượt sẽ hiểu điều này….

 

Chắc chắn những loại content khẳng định điều đúng đắn, hiển nhiên, mang tính chất đồng cảm sẽ thu hút vô vàn like. Những bình luận dành cho kiểu content này thường là đồng tình, tung hô hoặc tag bạn bè, người thân vào xác nhận cùng. Tuy nhiên để có nội dung chất lượng bạn cần thật cân nhắc trước khi đăng bài, cần tìm hiểu rõ đặc điểm đối tượng mục tiêu trong nhóm sao cho những nhận định này hoàn toàn chính xác, được số đông ủng hộ nếu không sẽ bị ném đá tơi bời hoặc ăn quả “bơ”.

content thu hút sự đồng tình

Những freelancer, marketer chắc chắn đã có lúc muốn "tương tác" với bài post này

3. Content khuyến khích tag

Đây là loại content cũng vô cùng ngắn gọn nhưng thu thú lượng tương tác khủng cho các group, đặc biệt còn có tác dụng giúp group tăng thành viên nhanh chóng. Những content này thường khuyến khích người xem tag bạn bè, người thân, ai đó dưới phần bình luận kiểu như:

 • Tag ngay đứa bạn ế thâm niên vào đây
 • Tag ngay người khao bạn trà sữa ngày mai
 • Tag ngay người ăn chè đậu đỏ với bạn vào ngày thất tịch
 • Tag ngay đứa bạn ăn không bao giờ trả tiền
 • Tag ngay đứa bạn hay chém gió

Mặc dù những nội dung này cũng thường thấy trên fanpage nhưng bạn vẫn có thể áp dụng hiệu quả với group. Tuy nhiên hãy luôn bám sát chủ đề của group để thu hút những thành viên thuộc nhóm đối tượng bạn đang hướng đến nhé.

Đọc thêm: Mẫu plan content cho fanpage quản lý hiệu quả bất ngờ

4. Content kích thích tâm lý hay khoe

Trong bản thân mỗi người đều có tâm lý thích khoe khoang nhưng có người thích lộ liễu, có người lại muốn khiêm tốn hơn. Chính vì thế loại content này luôn thu hút tương tác lớn cho group, đặc biệt với những group liên quan tới các kỹ năng như nghệ thuật, thiết kế, kiếm tiền….Ví dụ như

 • Kể 3 thành tựu bạn có được năm 30 tuổi đi
 • Mức lương cao nhất bạn đạt được 1 tháng là bao nhiêu?
 • Cho mọi người xem sản phẩm thiết kế bạn ưng ý nhất đi
 • Môn học nào thuộc sở trường của bạn?
 • Gửi vào đây bộ đồ bạn ưng nhất trong tủ đi
 • Bạn tự hào điều gì nhất ở bản thân?

Chắc chắn sẽ có rất nhiều người muốn khoe ra “thành tựu" của mình qua các post này, có thể bởi đơn giản muốn tự hào đôi chút về bản thân hoặc là muốn khoe khéo cho “ai đó" vô tình lướt qua nhìn thấy. 

Tuy nhiên, bạn vẫn cần ghi nhớ câu thần chú “Bám sát chủ đề của group" để làm loại content này nhé. 

content viral cho group kích thích khoe

Bạn có muốn "khoe" chút thành tựu của mình tại đây không?

5. Content thử thách, minigame

Đây là dạng content cho group đã có hiệu quả cao và được minh chứng bởi nhiều tấm gương có hàng nghìn tương tác. Chính vì thế đừng quên tổ chức minigame hoặc ra các câu đố, thử thách giúp thu hút người xem, đặc biệt phù hợp với giới trẻ từ 18 tới 25 tuổi. Đây là lứa tuổi thích tính giải trí, thu nhập chưa cao nên quan tâm tới quà tặng, có nhiều thời gian, chính vì thế có thể họ sẽ không ngại bỏ ra 5 tới 10 phút chơi game của bạn đâu. 

Tuy nhiên, loại content này cần được viết súc tích, mạch lạc, ngắn gọn giúp người chơi nhanh chóng hiểu được luật và có thể nhảy vào ngay. 

content hay cho group

Tổ chức mini game là một ý tưởng không tồi cho group facebook đó nhé

6. Content dạng review và hỏi đáp

Đây là dạng content xin lời khuyên, hỏi các vấn đề xoay quanh chủ đề của group hoặc review sản phẩm, dịch vụ, trải nghiệm, thường có tương tác tốt nhờ đề cập tới vấn đề chung của nhiều người. 

Lấy ví dụ điển hình như:

 • Học thiết kế 2D nên mua laptop nào?
 • Có 100 triệu nên đầu tư vào đâu để sinh lời gấp đôi
 • Học xong cấp 3 có nên gap year không?
 • Xin review sản phẩm ABC dùng có tốt không
 • Content mùa dịch nên viết những chủ đề gì?

Với dạng content này bạn có thể nghĩ ra hàng ngàn ý tưởng khác nhau, tuy nhiên hãy chú ý tương tác qua lại với những người có câu trả lời để tăng tính chân thực và giúp group thêm xôm nhé. Bên cạnh đó bạn cũng không nên đăng tải nội dung này quá thường xuyên, chỉ nên duy trì 1 tuần 2-3 lần bởi khi tham gia vào 1 group các thành viên không chỉ muốn được chia sẻ mà còn muốn tiếp nhận thông tin bổ ích từ những nội dung kiểu khác.

Một lưu ý “xưa như cây xưa" nữa là chỉ nên đặt câu hỏi, xin review liên quan tới chủ đề của group, đừng hỏi cách chăm trẻ sơ sinh vào hội gen Z nhé, có thể làm phản tác dụng đó. 

content cho group review và hỏi đáp

Content cho group dạng hỏi đáp luôn thu hút lượng lớn quan tâm

7. Content “phân phát” drama

Đây là dạng content có thể nói “hot” nhất thời điểm hiện nay khi liên tục thu về những thành tích ấn tượng về lượng tương tác. Khi một drama được tung ra sẽ có không ít người muốn vào tranh luận, nêu ý kiến, phê phán, đoán mò ….hoặc chỉ đơn giản là hít hà cho bớt rảnh. Chính vì thế đừng quên thêm nội dung hấp dẫn này vào kế hoạch tạo content cho group của mình. 

Tuy nhiên, chỉ nên đăng 2-3 drama một tháng để đảm bảo không tạo không khí tiêu cực, toxic trong group, làm như vậy rất dễ khiến các thành viên cảm thấy khó chịu và nhàm chán. 

Đặc biệt nếu drama này do chính tay bạn chắp bút thì đừng quên viết sao cho thật chân thực nhưng không kém phần lắt léo, tạo sự gần gũi với cuộc sống thường ngày thay vì thổi phồng một cách giả tạo nhé.

Bên cạnh đó, hãy tùy từng đối tượng mục tiêu của group mà làm nội dung drama sao cho phù hợp với lứa tuổi, sở thích, thói quen và thuần phong mỹ tục. Ví dụ với những group chủ yếu là người mới đi làm, dân văn phòng thì chỉ nên post các drama nhẹ nhàng như:

 • Áp lực mang tên đi làm gửi hết lương về cho bố mẹ
 • Sếp tăng lương 200k/năm nhưng KPI gấp rưỡi
 • Bị đồng nghiệp nói xấu sau lưng thì làm gì?

 

8. Content tâm sự, kể chuyện

Nếu bạn thực sự là người có khả năng viết storytelling một cách chân thực và gần gũi thì đừng bỏ qua loại content này. Đây là dạng content cho group có sức mạnh phi thường giúp số lượng thành viên tăng chóng mặt, đặc biệt khi câu chuyện có sức lan tỏa lớn, truyền cảm hứng hoặc gây nhiều tranh cãi, ý kiến trái chiều. 

Ví dụ nếu bạn đang xây dựng group dành cho mẹ bỉm sữa thì có thể kể các câu chuyện cảm động về sự khó khăn khi chăm sóc con, cuộc sống với mẹ chồng hoặc những câu chuyện hài hước xoay quanh em bé của mình….Tuy nhiên yếu tố quan trọng nhất khi sử dụng dạng content này đó là văn phong, lời kể sao cho chân thực và mang các cá tính riêng thay vì 10 truyện như một. Một câu chuyện có thật luôn chạm tới cảm xúc con người hơn “kịch bản phim" đúng không nào.

content tâm sự lay động lòng người

Các loại content tâm sự, kể chuyện luôn thu hút bạn đọc

9. Content đu trend

Đã gọi là trend thì nhanh đến nhanh đi, chính vì thế nếu bạn đã muốn đu thì phải đu cho chắc, nhanh nhạy nắm bắt xu hướng để ứng dụng vào content của mình. Ví dụ sau những trận đấu bóng nảy lửa của đội tuyển U23 Việt Nam, nhiều group đã đăng tải các nội dung như:

Cần một người yêu tên Dũng

Hôm nay ai tan làm trước 5h30 chiều là thiên thần (vì tầm giờ này ngoài đường có hàng nghìn người đang đi bão)

…..

Tuy nhiên mấu chốt quan trọng nhất là cách chọn trend sao cho phù hợp với đối tượng mục tiêu, thành viên trong group. Chỉ như vậy khi đọc họ mới có thể HIỂU ngay, phản ứng tức thời qua hành động like, bình luận, chia sẻ thay vì lướt qua vì chẳng hiểu gì và cũng chẳng quan tâm. 

content viral cho group theo trendcontent viral cho group theo trend

Để tạo content viral cho group đừng ngại đu trend bạn nhé

10. Content cho group - chia sẻ và tổng hợp kiến thức

Dạng content dùng cho group này tuy không có sự bùng nổ như những loại trên nhưng sẽ thu về cho bạn những thành viên mẫn cán, luôn theo dõi các bài đăng để cập nhật thông tin, chia sẻ, tìm thấy lợi ích từ group. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn thu lượng data email khách hàng hoặc đơn giản muốn tăng độ nhận diện cho thương hiệu thì có thể chia sẻ kiến thức dạng tài liệu, ảnh có gắn logo, nguồn dẫn về website, fanpage của doanh nghiệp.

Hơn nữa các thông tin này cũng có thể lấy nguồn từ website giúp bạn không mất nhiều thời gian sáng tạo, tuy nhiên đừng quên chỉnh sửa sao cho súc tích, ngắn gọn, sử dụng hình ảnh minh hoạ để phù hợp với người dùng mạng xã hội nhé. 

content cho group chia sẻ kiến thức

Chẳng ai từ chối nhận thông tin bổ ích miễn phí phải không nào?

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây bạn sẽ có thêm ý tưởng sáng tạo content cho group của mình giúp tăng tương tác, phát triển mạnh mẽ và bền vững. Bên cạnh đó, đừng quên phân tích thật kỹ insight người dùng, liên tục đo lường hiệu quả content để có những điều chỉnh phù hợp, tối ưu mang lại thành lích lớn.

Nếu bạn đã áp dụng các loại content trên đây và được ăn trái ngọt thì hãy để lại bình luận chia sẻ làm Case study cho bạn đọc học hỏi nhé.

 

Dịch vụ sản xuất content cực chất