Kích thước brochure chuẩn có bao nhiêu loại? Cách lựa chọn thông minh

09/08/2020

Brochure đã chứng minh tính hiệu quả trong việc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến khách hàng mục tiêu. Công cụ này có chi phí thấp, thiết kế nhanh và doanh nghiệp có thể sử dụng linh động cho nhiều mục đích khác nhau.

Tuy nhiên, trước khi bắt tay vào thiết kế brochure, bạn cần xác định loại kích thước brochure phù hợp với tập khách hàng và dễ dàng trình bày nội dung trên đó. Cùng điểm qua 5 kích thước brochure chuẩn nhất hiện nay và cách thức lựa chọn sao cho phù hợp nhé. 

1. Tại sao phải xác định kích thước brochure trước khi thiết kế?

Việc lựa chọn kích thước brochure trước khi thiết kế giúp bạn dễ dàng hình dung cách sắp xếp bố cục nội dung trên đó. Nhờ vậy quá trình thiết kế diễn ra thuận lợi hơn, tránh tình trạng loay hoay không biết sắp xếp thế nào cho phù hợp, mất thời gian và không hiệu quả. 

Nguyên nhân thứ hai là bạn cần xác định kích thước brochure phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu của mình, thuận tiện để họ lưu giữ, chia sẻ brochure với người quen hoặc đọc nó vào thời gian rảnh. Để phân tích sâu hơn về vấn đề này, cùng điểm nhanh 5 loại kích thước brochure phổ biến và cách chọn lựa thông minh nhất. 

Đọc thêm: Cách thiết kế brochure du lịch đọc xong muốn đặt tour ngay

 

kích thước brochure chuẩn

Những loại kích thước Brochure theo tiêu chuẩn 

 

2. Các loại kích thước brochure chuẩn hiện nay

Hiện nay có 5 loại kích thước brochure được chứng minh là phù hợp với nhiều hình thức nội dung, dễ dàng in ấn, thuận tiện cho khách hàng đọc và lưu giữ. Vậy đâu sẽ là kích thước brochure phù hợp với sản phẩm của bạn? cùng đọc thêm các nội dung sau đây.

2.1 Kích thước Brochure gấp 2

Brochure gấp 2 hay còn gọi là dạng Bi-fold có kích thước 10 x 20 cm. Được đặt vào khổ giấy 20 x 20 cm, bạn có thể trình bày nội dung trên 4 trang theo trình tự tùy ý, sao cho đủ thu hút và thuyết phục.

Vì kích thước tương đối nhỏ nên chỉ phù hợp trình bày nội dung đơn giản, ít chữ và sử dụng hình ảnh làm trọng tâm. Tuy nhiên các hình ảnh này không nên có quá nhiều chi tiết rối rắm, đặc biệt là hình ảnh giao diện phần mềm, hình ảnh tổng hợp cùng lúc nhiều sản phẩm, hình ảnh bản vẽ kiến trúc…

Có rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn sai kích thước brochure làm giảm trải nghiệm người đọc, khiến ấn phẩm kém thu hút, thông điệp truyền đi không rõ ràng.  

 

kích thước brochure gấp 2

Kích thước brochure gấp 2 khổ A4 dễ dàng thiết kế

 

2.2 Kích thước Brochure gấp 3

Brochure gấp 3 (Tri-fold) có kích thước trang từ 9.9x21cm đến 12x24cm, được gấp từ khổ giấy A4 hoặc rộng hơn tùy thuộc vào nhu cầu thiết kế. Vì diện tích một mặt tương đối nhỏ nên phù hợp với cách trình bày “dàn trang”, sử dụng 2 trang liền nhau để thể hiện chung một nội dung, một hình ảnh, vừa tăng tính độc đáo, vừa dễ dàng trình bày hình ảnh lớn. 

Tuy nhiên brochure gấp 3 thường có chi phí in ấn cao hơn loại gấp 2. Nếu chất lượng giấy kém có thể làm mờ phần chữ nằm trên nếp gấp, gây mất thẩm mỹ và thiếu tính chuyên nghiệp.  

Đọc thêm: 100 + Brochure template đẹp và sáng tạo nhất hiện nay

2.3 Kích thước Brochure Vuông

Brochure vuông có diện mạo khá mới mẻ, phù hợp để trình bày dạng khổ chữ, sử dụng hình ảnh lớn thu hút người dùng. Hiện nay có 3 loại kích thước phổ biến là 10 x 10 cm, 15 x 15 cm, 21 x 21 cm cho bạn lựa chọn, sao cho phù hợp với số lượng nội dung và sở thích của khách hàng. 

Kích thước brochure vuông được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực kiến trúc, du lịch, bất động sản, bảo hiểm… 

 

kích thước brochure gấp 3

Kích thước brochure gấp 3 khổ rộng thuận tiện trong in ấn

 

2.4 Kích thước Brochure khổ A4, A3, A5

Brochure khổ A4, A3, A5 có kích thước lần lượt là 21x 29.7 cm, 29.7 x 42 cm và 14.8 x 21 cm. Cả 3 loại hình Brochure đều đang được sử dụng phổ biến ở Việt Nam và có chi phí in khá hợp lý. Với kích thước rộng lớn, bạn có thể tha hồ sáng tạo nội dung, truyền tải đầy đủ thông tin sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng.

Tuy nhiên, với khổ giấy A3, kích thước này chưa thực sự phù hợp để khách hàng cất vào túi xách hoặc balo, bạn nên cân nhắc lựa chọn để thuận tiện cho đối tượng người dùng nhé. 

2.5 Kích thước Brochure Việt Nam khác Quốc tế như thế nào?

Trong khi brochure tại Việt Nam được chia thành 5 loại phổ biến thì tại Bắc Mỹ và Quốc tế lại có các tiêu chuẩn kích thước khác nhau. Dưới đây là bảng thống kê cho bạn so sánh và đánh giá:

 

Size Dimension
International
A3 29.7 x 42 cm
A4 21 x 29.7 cm
A5 14.8 x 21 cm
DL 11 x 22 cm
North American
Letter 27.94 x 21.59 cm
Legal 21.59 x 35.56 cm
Half letter 21.59 x 13.97 cm
Tabloid 27.94 x 43.18 cm

 

 

kích thước brochure quốc tế

Kích thước leaflet cho bạn tham khảo và căn chỉnh sao cho phù hợp


3. Cách chọn kích thước Brochure phù hợp

Việc lựa chọn kích thước Brochure vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm đọc và tính thuận tiện khi lưu giữ cho khách hàng. Trước khi bắt tay vào thiết kế, bạn nên trả lời các câu hỏi sau: 

• Nội dung brochure nhiều chữ hay ít chữ? Có sử dụng nhiều hình ảnh không?

• Hình ảnh minh họa có bắt buộc phải để kích thước lớn không?

• Khách hàng tiềm năng sẽ sử dụng công cụ gì để cất giữ brochure? (Balo, túi xách…)

• Khách hàng yêu thích sự sáng tạo, phá cách hay đơn giản, ổn định?

 

Dịch vụ thiết kế brochure chuyên nghiệp

 

Chọn kích thước brochure phù hợp

Kích thước brochure gấp 3 chuẩn cho bạn áp dụng trong thiết kế của mình

 

Lấy ví dụ đơn giản nhé, với khách hàng là chị em phụ nữ, những người làm nội trợ trong gia đình, họ có xu hướng yêu thích các brochure màu sắc bắt mắt, trình bày sáng tạo, thu hút, có thể trông giống như một quyển tạp chí.

Chính vì thế kích thước khổ A3, A4 là lựa chọn hợp lý hơn cả, bạn có thể thỏa sức sáng tạo nội dung trên đó, kết hợp cùng một trang bìa bắt mắt, chắc chắn các bà nội trợ sẽ không ngần ngại đặt nó vào tủ kính trong phòng khách, giá sách và sẵn sàng đọc khi rảnh. 

Tuy nhiên với khách hàng là học sinh, sinh viên, các bạn trẻ lại có xu hướng yêu thích brochure nhỏ gọn, dễ cất trong balo, thiết kế độc đáo. Chính vì thế bạn nên sử dụng brochure cấp 2 hoặc 3 để thu hút họ tìm hiểu, thuận tiện chia sẻ cho bạn bè. 

Trên đây là 5 loại kích thước brochure phổ biến nhất cho bạn chọn lựa, hãy phân tích thói quen, sở thích, hành vi tập khách hàng để lựa chọn nhé.

Nếu bạn còn phân vân chưa biết nên chọn kích thước brochure nào phù hợp thì hãy liên hệ Ootbmarketing (Qua live chat ở góc phải màn hình hoặc gọi hotline: 0349983102) để được tư vấn miễn phí nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ giúp bạn có ấn phẩm truyền thông thu hút và sáng tạo.

 

kích thước brochure