Mẫu plan content cho fanpage quản lý hiệu quả bất ngờ

04/10/2021

Mẫu plan content cho fanpage sau đây hứa hẹn sẽ giúp bạn cải thiện hiệu quả bán hàng, tương tác trên facebook qua các bước đơn giản, tiết kiệm thời gian. Qua những kinh nghiệm thực tế từ các admin kỳ cựu, chắc chắn bạn sẽ có thêm kinh nghiệm làm chủ kênh bán hàng online hấp dẫn này, cùng khám phá ngay nhé.

1. Chuẩn bị kế hoạch content fanpage

Trước khi bước vào lập kế hoạch content fanpage bạn cần tìm cho mình công cụ quản lý hiệu quả. Một số công cụ khá phổ biến và dễ sử dụng đó là Google Sheet, Google Calendar, Ghi chú, Autotable, Notion và Trello.

Tuy nhiên Autotable và Notion được khuyến khích dùng hơn cả vì tích hợp toàn bộ các tính năng như lập bảng, ghi chú, nhắc lịch, phân chia công việc. Chính vì thế hãy cân nhắc lựa chọn dựa theo kinh nghiệm và nhu cầu của mình nhé.

mẫu plan content cho fanpage

Lên mẫu plan content cho fanpage không khó

2. Lên kế hoạch content fanpage

Không có mẫu plan content cho fanpage nào dùng được cho tất cả các lĩnh vực, ngành nghề, sản phẩm thế nên hãy kiên trì đi theo các bước sau đây để lập cho mình một bản kế hoạch đậm chất unique, ứng dụng hiệu quả nhất nhé. 

Bước 1: Nghiên cứu sản phẩm

Ai cũng biết đây là bước vô cùng quan trọng, nếu không nắm rõ sản phẩm mạnh ở đâu, hơn đối thủ điểm nào, còn thiếu sót ở đâu...thì làm sao biết cách làm nội dung tôn nên ưu điểm để thu hút khách hàng.

Chính vì thế nếu bạn chưa thực sự hiểu sản phẩm của mình thì hãy dành thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào lập kế hoạch content fanpage nhé.

Bước 2: Nghiên cứu khách hàng, nắm chắc insight

Ở bước này, việc nắm được insight khách hàng là quan trọng nhất nhưng nhiều “cây bút" đã bỏ qua mà chỉ viết theo “insight” của bản thân hoặc đoán mò, nghiên cứu sơ sơ.

Nếu không thể biết khách hàng muốn gì, lý tưởng thầm kín của họ thì rất khó chiếm trọn tâm trí họ, dẫn dắt họ tìm hiểu về sản phẩm. Insight khách hàng sẽ quyết định việc nên viết chủ đề nào, văn phong ra sao, tần suất post bài như thế nào, vào lúc mấy giờ….vì thế nếu khâu này làm sai sẽ kéo theo hàng loạt bước tiếp theo đổ bể. 

Bước 3: Kiểm chứng hiệu quả mẫu content

Đừng dành quá nhiều thời gian để ngồi “mài bút", sản xuất ồ ạt content khi chưa qua bước test. Ở bước này bạn chỉ nên chọn ra 3,4 chủ đề khác nhau, văn phong khác nhau gọi như những options riêng biệt để viết và post bài đo lường. Nếu options nào nhận được nhiều tương tác hơn, có tiềm năng hơn thì giữ lại để áp dụng đồng bộ cho những content sau. 

lên kế hoạch content fanpage hiệu quả

Mẫu plan content cho fanpage cần có bước test nội dung trước khi lập timeline

Bước 4: Lên timeline content

Sau khi đã chọn được mẫu content hiệu quả, tiềm năng thì hãy nhân rộng theo các chủ đề mà bạn đã lên kế hoạch. Đồng thời đừng quên gắn chúng lên Calendar để có thể quản lý chi tiết theo ngày, biết được những ngày nào cho hiệu quả cao hơn, giờ nào cho nhiều tương tác hơn. Cụ thể bạn có thể chia thành các sheet trong Google Sheet như sau để tạo kế hoạch khoa học.

- Sheet 1: Chủ đề content

Ở sheet này hãy “bung lụa" với những ý tưởng content mới lạ, thỏa sức sáng tạo và nhớ sắp xếp chúng theo sơ đồ cây, dạng mindmap để tránh trùng lặp và bí ý tưởng nhé. 

Tại sheet này bạn hãy chia chủ đề thành các loại theo màu sắc ví dụ chủ đề về sản phẩm, kiến thức bổ ích, minigame, promotion hay content mùa dịch bệnh….Như vậy khi sang tới timeline bạn sẽ biết tần suất các chủ đề xuất hiện như thế nào qua những dải màu này mà không cần đọc lại chi tiết.

- Sheet 2: Lên timeline

Ở sheet này bạn chia các chủ đề thành các bài viết nhỏ và sắp xếp chúng vào từng ô trên timeline, mỗi ô tương đương với một hoặc nhiều chủ đề đăng trong ngày. Qua bảng này bạn sẽ nhìn thấy ngay tần suất đăng bài theo chủ đề mà không cần ngồi đếm từng nhóm mất thời gian. 

Lưu ý với mỗi ô hãy gắn link bài viết, bài đăng trực tiếp liên kết với google docs để dễ dàng theo dõi khi cần nhé.

- Sheet 3: Công việc hàng ngày

Cuối mỗi ngày hãy lập kế hoạch content cho ngày tiếp theo với những đầu việc chi tiết cụ thể. Sheet này nên trình bày dưới dạng Kanba để dễ dàng tích hoàn thành công việc, nhờ vậy bạn có thể sắp xếp sao cho vừa đủ thời gian trong ngày, không phải tăng ca và giảm hiệu quả công việc. 

- Sheet 4: Thống kê kết quả

Với Sheet này hãy tổng hợp toàn bộ content đã đăng và chi tiết thông tin liên quan như ngày đăng, thống kê tương tác (like, share, comment, tiếp cận….) để dễ dàng đánh giá hiệu quả. Đừng quên lập ra các mốc số liệu để dễ dàng theo dõi nhé. 

Ví dụ tương tác bài viết trung bình cần đạt là 500, nếu trên 500 là đạt, 400-500 là cần cân nhắc, dưới 400 là kém hiệu quả, chia theo các màu sắc khác nhau, nhờ vậy khi theo dõi bạn không nhất thiết đọc từng số liệu, chỉ nhìn vào màu sắc là đã có thể nắm được tình hình hiện tại. 

- Bước 5: Tối ưu

Sau khi đã có mẫu plan content cho fanpage cho riêng mình, bạn hãy dành thời gian đánh giá lại kết quả sau 3 ngày, 1 tuần, 1 tháng, quý để liên tục tối ưu content sao cho đạt được kết quả cao nhất nhé. 

Hiệu quả của content sẽ được thể hiện rõ ràng qua các số liệu thống kê về tương tác...tuy nhiên bạn cũng nên nhìn lại những content chưa hiệu quả xem lý do là gì, do thời gian đăng hay chủ đề, nội dung, công tác xúc tiến chia sẻ chưa tốt? Dù bạn có một mẫu plan content cho fanpage bài bản, xịn sò nhưng chưa thực sự linh hoạt phân tích nội dung thì sẽ không có kết quả tốt về lâu dài. 

Đọc thêm: 10 ý tưởng content cho group facebook đảm bảo tương tác khủng

Xây dựng content cho fanpage cần sự kiên trì và liên tục cập nhật những xu hướng mới, hy vọng với bài viết trên đây bạn sẽ có cho mình công cụ hỗ trợ công việc thuận lợi hơn, tiết kiệm thời gian cũng như kiểm soát được kế hoạch của mình.