Quy tắc thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng ai cung phải biết

27/01/2021

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng cần tập trung vào một vài yếu tố trọng tâm để làm nổi bật khả năng đáp ứng nhu cầu khách hàng, thể hiện sự uy tín cũng như tầm ảnh hưởng của doanh nghiệp.

Vì đa số khách hàng của công ty xây dựng là tổ chức, doanh nghiệp nên đòi hỏi profile cần thiết kế lịch sự, trang trọng, thể hiện quy mô cũng như năng lực của đơn vị.

Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi thiết kế profile công ty xây dựng, bạn cần ghi nhớ và áp dụng đúng để có thành phẩm ưng ý nhé.

1. Quy trình thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng cần đảm bảo các bước nào?

Bước 1: Chuẩn bị thông tin

Để đảm bảo chiếc profile lọt vào mắt xanh của khách hàng bạn cần nghiên cứu kỹ xem đâu là những thông tin cần thiết khiến họ ra quyết định hợp tác. Thông thường profile xây dựng bao gồm các đầu mục thông tin sau:

  • Thư ngỏ
  • Giới thiệu doanh nghiệp
  • Lịch sử hình thành (Nếu có)
  • Sơ đồ tổ chức
  • Thành tích giải thưởng
  • Quy mô – Mạng lưới
  • Các dự án đã triển khai
  • Thông tin liên hệ

Đây chỉ là những đầu mục phổ biến nhất, nên để bám sát nhu cầu hãy hỏi khách hàng về những thông tin mà họ cần hoặc làm khảo sát để cho ra kết quả cụ thể hơn nhé.

 

thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng

Thiết kế profile công ty xây dựng cần tuân thủ đúng quy trình

 

Bước 2: Sắp xếp bố cục thông tin khi thiết kế profile công ty xây dựng

Đừng nghĩ rằng cứ liệt kê ra đầy đủ thông tin rồi ném cho thiết kế là xong việc. Việc của bạn là nghiên cứu hành vi, tâm lý khách hàng để sắp xếp bố cục, thứ tự sao cho hợp lý, thu hút khách hàng đọc những thông tin quan trọng thay vì lướt qua hời hợt. Việc chọn ra thông tin trọng yếu phụ thuộc phần lớn vào ngành hàng mà bạn đang kinh doanh, giả dụ như với xây dựng dân dụng cần tập trung vào giá thành, số lượng dự án phủ khắp cả nước.

Bên cạnh đó, những nhà thầu phụ lại quan tâm hơn tới tốc độ triển khai cũng như dịch vụ bảo trì, bảo đảm về chất lượng. Suy đoán chỉ là tương đối, hãy gặp trực tiếp những khách hàng thân thiết để hỏi họ về thông tin mà họ thực sự quan tâm khi tìm kiếm nhà thầu nhé.

Bước 3: Thống nhất nội dung trước khi gửi yêu cầu cho thiết kế

Để quá trình thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng diễn ra thuận lợi, không phải sửa lặt vặt, thêm bớt nhiều lần, bạn cần cung cấp đầy đủ nội dung profile "đã chốt" cho thiết kế. Đồng thời hãy cung cấp đủ hình ảnh dự án đã triển khai, hình ảnh giấy khen, bằng khen, hình ảnh tổ chức, nhân sự, logo (nếu có) để tránh trường hợp phải trao đổi qua lại nhiều lần.

Bạn cũng có thể dựa vào sở thích, thói quen của khách hàng để lựa chọn phong cách thiết kế, màu sắc chủ đạo phù hợp, như vậy designer có thể làm sát nhất với yêu cầu. Tuy nhiên, nếu bạn chưa thể định hình thì hãy giải thích rõ mục tiêu của profile, mô tả chân dung khách hàng bạn muốn hướng đến để người thiết kế có thể gợi ý cho bạn phong cách phù hợp, sáng tạo ấn phẩm đáp ứng đúng mục tiêu nhé.

 

thiết kế profile công ty xây dựng

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng thu hút

Bước 4: Thiết kế profile công ty xây dựng

Đây là một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng bởi nó quyết định hình thức, sự thu hút của ấn phẩm này. Để có thành phẩm ưng ý bạn cần chọn người thiết kế có chuyên môn cao, ít nhất 2 năm kinh nghiệm, có tư duy màu sắc sáng tạo và tuân thủ các quy tắc khi thiết kế profile.

Vì đây là tài liệu hướng tới khách hàng là doanh nghiệp nên thường có phong cách tối giản, lịch sự, gọn gàng, làm nổi bật đặc điểm ngành nghề kinh doanh.

Các mẫu profile công ty xây dựng phổ biến hiện nay thường lấy màu xanh dương, đen làm chủ đạo, tạo dấu ấn với khách hàng qua hình ảnh sắc nét, đường nét thiết kế tinh tế, sắc cạnh.

Tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng màu sắc đồng bộ với logo hoặc bộ nhận diện thương hiệu để tạo hiệu ứng ghi nhớ tốt hơn. Thường đội thiết kế sẽ gợi ý cho bạn nhưng để chủ động bạn cũng nên nắm qua những chi tiết quan trọng này. 

Bước 5: Kiểm tra và hoàn thiện thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng

Không được để bất kỳ lỗi sai nào xuất hiện ở profile công ty xây dựng, dù chỉ là dấu chấm, dấu phẩy. Dưới con mắt của những người giữ vị trí cao trong doanh nghiệp, một lỗi sai nhỏ cũng thể hiện sự thiếu cẩn trọng và hơn hết là thiếu tôn trọng khách hàng. Chính vì thế sau khi hoàn thiện bản thiết kế bạn cần đặt mình vào vị trí khách hàng và đọc lại từ đầu đến cuối, chỉnh sửa hoàn thiện.

Để cẩn thận hơn hãy gửi tài liệu này cho nhân viên, đồng nghiệp soát qua một lượt, dưới nhiều con mắt khác nhau chắc chắn sẽ nhìn ra điểm hay, chưa hay trong bản thiết kế. Từ đó góp ý với designer để họ chỉnh sửa sao cho hoàn hảo nhất. Hơn nữa khi in profile thường phải sử dụng chất liệu giấy cao cấp, công nghệ in hiện đại nên chi phí tương đối lớn. Nếu chỉ xuất hiện một lỗi sai cũng có thể phải đi in lại số lượng lớn gây tổn thất không nhỏ, lãng phí thời gian và chi phí.

Bước 6: In ấn

Vì là ấn phẩm quan trọng, đại diện cho bộ mặt của công ty nên bạn cần chọn đơn vị in ấn uy tín, chất liệu giấy dày dặn, cao cấp để thể hiện sự tôn trọng khách hàng nhé. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể yêu cầu làm thêm folder dể tăng tính lịch sự, thuận tiện khi đem theo cả các tài liệu khác như catalog, bảng giá….

Có 3 loại giấy phù hợp khi in hồ sơ năng lực công ty xây dựng là:

Giấu Coucher: Đây là loại giấy khá dày dặn, có độ sáng bóng vừa phải nên tạo cảm giác sắc nét, bóng bẩy cho profile. Vì có đặc điểm chi phí không quá cao nên được nhiều doanh nghiệp sử dụng, hài lòng khi sử dụng làm tài liệu gặp khách hàng và đối tác. Hơn cả, các nhà in cũng khá ưa chuộng loại giấy này vì mau khô, tránh khỏi các rủi ro khi in ấn, tiết kiệm thời gian đáng kể. Nếu bạn đang cần in số lượng lớn trong thời gian ngắn, chi phí vừa phải thì đây là lựa chọn phù hợp.

Giấy OP: Loại giấy này có chi phí cao hơn nhưng thể hiện độ bóng mờ, sần trên bề mặt nên tạo cảm giác vô cùng sang trọng, chuyên nghiệp cho profile. Tuy nhiên giấy dễ thấm mực nên nhà in cần khá cẩn trọng khi làm, thời gian in lâu hơn một chút. Nếu bạn không vội và muốn có thành phẩm sang trọng đỉnh cao, thể hiện tầm vóc doanh nghiệp thì đây cũng là lựa chọn phù hợp. 

 

thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng đẹp

Profile công ty xây dựng lịch sự gọn gàng

 

2. Những lưu ý quan trọng khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng

Đừng phó mặc toàn bộ nhiệm vụ cho người thiết kế, bạn cần nắm rõ các lưu ý quan trọng sau đây để giám sát quá trình thực hiện sát sao, đưa ra các quyết định điều chỉnh phù hợp sao cho có thành phẩm ưng ý trong thời gian ngắn nhất.

2.1 Thông tin ngắn gọn – Bố cục rõ ràng

Người tiếp nhận hồ sơ của bạn thường giữ vị trí cấp cao trong doanh nghiệp nên quỹ thời gian của họ vô cùng ít ỏi. Việc chèn vào profile quá nhiều thông tin sẽ khiến họ mất kiên nhẫn mà bỏ sót những đầu mục quan trọng. Thậm chí còn thể hiện doanh nghiệp bạn chưa thực sự hiểu khách hàng, thiếu chuyên nghiệp trong khâu chuẩn bị.

Nội dung profile công ty xây dựng chỉ nên ngắn gọn, súc tích, tập trung vào các thông tin khách hàng cần thay vì các thông tin mà bạn có. Nếu số lượng thông tin quan trọng quá lớn, không thể lược bỏ thì bạn hãy chọn ra một vài câu từ, số liệu quan trọng làm điểm nhấn nhé. Như vậy vừa giúp khách hàng dễ dàng bao quát, lại đảm bảo không bị thiếu các dữ liệu cần thiết.

2.2 Thiết kế profile công ty xây dựng đơn giản và sang trọng

Yếu tố đơn giản luôn cần thiết với mọi ấn phẩm trong ngành xây dựng, chính vì thế phong cách thiết kế cũng cần tuân thủ quy tắc này. Tuy nhiên đừng nhầm lẫn với sơ sài nhé, người thiết kế profile công ty xây dựng cần hiểu rõ sở thích của khách hàng, tập trung sử dụng đường nét thẳng, bo tròn hoặc cong nhẹ để tôn nên điểm nhấn trọng yếu, đồng thời không quên nhấn nhá để thu hút ánh nhìn của người đọc.

 

thiết kế profile công ty xây dựng đẹp

Thiết kế profile công ty xây dựng sử dụng màu sắc đơn giản và tinh tế

2.3 Sử dụng hình ảnh thật khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng

Kể cả khi các hình ảnh dự án của bạn không có màu sắc tươi sáng, sặc sỡ thì cũng đừng nên thay thế bằng hình vẽ đồ họa nhé. Nên sử dụng hình chụp để tăng tính chân thực cho ấn phẩm này, hơn hết nó phù hợp với phong cách chững chạc, nghiêm túc của doanh nghiệp bạn.

Hiện nay có rất nhiều kho hình ảnh trong lĩnh vực xây dựng cho bạn tham khảo là freepik, shuterstock, pexels, pixabay…Chỉ cần search từ “construction, build, build up…” là ra hàng loạt kết quả bạn mong muốn.

2.4 Thống nhất nội dung, bố cục trước khi gửi thiết kế profile công ty xây dựng

Nhiều doanh nghiệp mất hàng tháng trời mới có thể cầm chiếc profile của mình trên tay do khâu chuẩn bị thông tin không rõ ràng, không thống nhất bố cục đã vội vàng chuyển yêu cầu cho thiết kế. Sau khi có bản demo mới bắt đầu phát sinh yêu cầu thay đổi thông tin, lúc này designer cần rất nhiều thời gian để chỉnh sửa, vừa mất công lại mât việc.

Chính vì thế trước khi đưa yêu cầu cho thiết kế bạn cần ngồi lại với đội ngũ của mình để bàn bạc và thống nhất nội dung trong profile, tránh tình trạng sửa đi sửa lại nhiều lần vô cùng lãng phí và tốn thời gian nhé.

2.5 Chọn kích thước phù hợp khi thiết kế profile công ty xây dựng

Có rất nhiều loại kích thước profile khác nhau cho bạn lựa chọn như kích thước vuông, ngang, đứng khổ A4, A5....Tuy nhiên vì đây là hồ sơ năng lực sử dụng trong ngành xây dựng, tiếp cận trực tiếp với khách hàng là doanh nghiệp, những người giữ chức vụ cao trong tổ chức nên cần thể hiện tính chuyên nghiệp và trang trọng. 

Chính vì thế bạn nên lựa chọn phương án thiết kế theo khổ đứng, kích thước tương đương mặt giấy A4 là 210 x 297 mm. Ngoài ra, nếu trong hồ sơ năng lực chứa nhiều hình ảnh công trình, sản phẩm, bạn cần tập trung giới thiệu phần đó để khách hàng thấy rõ sự tinh tế trong thiết kế thi công thì có thể chọn loại khổ đứng A3. Diện tích trình bày lớn hơn cho phép kích thước ảnh rộng hơn, rõ nét hơn, thể hiện quy mô hoành tráng, sang trọng và thiết kế hoàn hảo của công trình. 

 

thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng hấp dẫn

Mẫu profile công ty xây dựng đẹp cho bạn tham khảo

 

Những thông tin trên đây có thực sự bổ ích với bạn? Hãy ứng dụng ngay quy trình và những mẹo nhỏ trên đây để sở hữu bản thiết kế profile công ty xây dựng đúng chuẩn nhé. Đây là ấn phẩm tiếp xúc trực tiếp với khách hàng nên cần thật chỉn chu và hoàn hảo nhất có thể.

Hiện nay Ootbmarketing đã hoàn thiện thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng cho nhiều thương hiệu uy tín, chúng tôi hy vọng bạn sẽ là khách hàng tiếp theo sở hữu profile “quyền lực” do đội ngũ huyên gia của chúng tôi tạo nên. Hãy liên hệ vào trao đổi về khách hàng mục tiêu của bạn nhé, chắc chắn Ootbmarketing sẽ có gợi ý cực hấp dẫn cho bạn tham khảo.

Chúc bạn thành công!

 

 

Dịch vụ thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng chuyên nghiệp!

 

Khám phá ngay