Thiết kế danh thiếp miễn phí - Có lợi hay bất lợi?

07/12/2020

Hiện nay bạn có thể dễ dàng sở hữu cho mình những bản thiết kế danh thiếp miễn phí khi mua kèm dịch vụ in ấn, hoặc đơn giản là học theo cách thiết kế trên word. Nghe thì đơn giản thật đấy nhưng thực tế những mẫu thiết kế này hoàn toàn không có tác dụng nhận dạng thương hiệu. Cùng điểm nhanh 3 lý do tại sao không nên lựa chọn thiết kế danh thiếp miễn phí nhé.

 

thiết kế danh thiếp miễn phí

Thiết kế danh thiếp giá rẻ có nhiều bất lợi

1. Không độc nhất – Không có tác dụng nhận diện thương hiệu

Mặc dù danh thiếp là một trong các ấn phẩm cấu thành nên bộ nhận diện thương hiệu nhưng sẽ vô tác dụng nếu được làm bở mẫu tương tự trên internet, hoặc mẫu có sẵn của nhà in. Thử nghĩ mà xem, thật chẳng mấy ấn tượng nếu chiếc danh thiếp của bạn giống hàng trăm danh thiếp của các công ty khác, chỉ có thể phân biệt bởi logo. Thậm chí nhiều chiếc name card giống nhau tới mức nhìn qua chẳng thể nhận ra bởi logo màu sắc tương tự, thông tin dài ngắn tương đương, mờ nhạt và thiếu chuyên nghiệp.

Chính vì thế kể cả khi các nhà in có ngỏ ý mời bạn sử dụng mẫu có sẵn thì hãy đừng ham rẻ nhé, hãy yêu cầu họ thiết kế một bản mới hoặc thuê ngoài để có được sản phẩm ưng ý, độc nhất. Khách hàng nhìn vào có thể nhận ra ngay công ty bạn thay vì mường tượng tới thứ gì đó quá chung chung, hoặc có cảm giác na ná ở đâu đó nhé.

Đọc thêm: 6 xu hướng thiết kế name card sáng tạo nhất hiện nay

2. Thiết kế danh thiếp không phù hợp với ngành nghề và khách hàng mục tiêu

Mặc dù các nhà in thường trang bị sẵn hàng loạt mẫu danh thiếp cho từng ngành nghề khác nhau, khi khách hàng cần chỉ cần nhặt ra là đã có thể đem in ngay lập tức. Cách này tuy khá nhanh nhưng lại khiến thương hiệu, ngành nghề, lĩnh vực của bạn bị đánh đồng với những doanh nghiệp đại trà trên thị trường. Không thể hiện được cái tôi trong thiết kế card visit, không thể nhấn nhá vào các thông tin quan trọng, thậm chí hoàn toàn không phù hợp với đối tượng khách hàng bạn đang hướng đến.

 

thiết kế danh thiếp trong giây lát

Danh thiếp thiết kế theo mẫu sẵn thường không phù hợp với khách hàng mục tiêu

Ví dụ bạn đang làm trong lĩnh vực spa, làm đẹp, tuy nhiên mô hình kinh doanh khác với thông thường là tập trung vào ứng dụng công nghệ cao, máy móc hiện đại thay vì sử dụng các yếu tố tự nhiên, thiền. Vì thế để đáp ứng các yêu cầu vừa HIỆN ĐẠI – MỀM MẠI – GỌN GÀNG bạn bắt buộc cần tìm tới người thiết kế riêng biệt thay vì sử dụng các mẫu danh thiếp spa truyền thống trên thị trường. Chỉ như vậy mới dễ dàng tiếp cận với khách hàng mục tiêu, phù hợp với đặc thù mô hình kinh doanh của mình.

Đọc thêm: Mẹo thiết kế card visit độc lạ trong chốc lát

3. Kém ấn tượng – không thu hút

Một mẫu thiết kế danh thiếp không thể phù hợp với tất cả các nội dung bởi thông tin giữa các doanh nghiệp là khác nhau. Nếu cố gắng nhồi nhét hoặc thêm bớt có thể khiến tổng thể trở nên rối rắm và thiếu gọn gàng. Ngoài ra, bạn sẽ gặp khó khăn khi order bên in ấn thêm cho mình các thông tin khác vào danh thiếp như sản phẩm tiêu biểu, địa chỉ cơ sở mới mở, mất thời gian chỉnh sửa qua lại.

Một đôi giày không đi vừa chân sẽ chẳng thể theo bạn đường dài, hoặc nếu cố dùng chỉ tạo nên sự đau đớn và chậm chạp. Hãy thuê thiết kế danh thiếp chuyên nghiệp để sở hữu thành phẩm độc đáo, vừa vặn và độc nhất nhé.

Hiện nay Ootbmarketing đang cung cấp dịch vụ thiết kế cardvisit chỉ với 200.000đ, hãy tham khảo thêm để thấy những ưu điểm khác biệt nhé!

 

Dịch vụ thiết kế card visit sáng tạo chỉ từ 200.000đ

 

Khám phá ngay

 

 

Qua những chia sẻ trên đây bạn đã hiểu tại sao không nên sử dụng mẫu thiết kế danh thiếp có sẵn rồi chứ? Đừng tặc lưỡi “thế nào cũng được”, hãy tìm tới một chuyên gia design để sở hữu danh thiếp độc nhất cho bản thân và doanh nghiệp nhé. Chỉ với số tiền nhỏ bạn đã có thể yên tâm order chỉnh sửa mỗi khi cập nhật thông tin, thông tin trình bày vừa vặn, tạo sự chuyên nghiệp và uy tín trong mắt khách hàng.